TOP 5 HOẠT CHẤT LÀM SÁNG DA HIỆU QUẢ

TOP 5 HOẠT CHẤT LÀM SÁNG DA HIỆU QUẢ

Ở Châu Á, có một làn da trắng khoẻ vốn luôn là ao ước của hầu hết mọi người. Câu hỏi “làm sao để da trắng” vẫn luôn là chủ đề mà chị em hay đặt câu hỏi cho Dr.PONG. Hôm nay, cùng Dr.PONG điểm qua 5 hoạt chất dưỡng trắng da an toàn, hiệu quả nhé!

1. VITAMIN C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của melanin, giúp làm sáng và đều màu da, đồng thời cũng giúp tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn và các vết tàn nhang trên da. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên bảo quản tốt và sử dụng đúng cách.

Các dạng thức thường tồn tại của vitamin C là: LAA, MAP, SAP, AA2G. Trong đó LAA (L –Ascorbic Acid) là loại phổ biến và hoạt động mạnh nhất.

2. NIACINAMIDE

Là một dạng của vitamin B3, Niacinamide làm giảm sự sản xuất melanin và giảm sự xuất hiện của nám, tàn nhang và vết thâm. Nó cũng có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của mụn và tăng cường độ ẩm của da.

3. ARBUTIN

Là một chất tự nhiên có trong quả mâm xôi, arbutin làm giảm sự sản xuất melanin và làm giảm sự xuất hiện của nám, tàn nhang và vết thâm. Nó cũng có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của mụn và tăng cường độ ẩm của da.

Sử dụng sản phẩm có chứa arbutin là một cách làm trắng da mặt hiệu quả, bởi khả năng ức chế enzyme (tyrosinase) sản sinh ra melanin. So với kojic acid, arbutin khá bền vững và khó bị mất tác dụng bởi yếu tố môi trường.

Bên cạnh đó, các sản phẩm có chứa arbutin còn có thể ngăn ngừa lão hóa, hạn chế các gốc tự do gây hại cho da.

Arbutin cực kỳ lành tính và không có tác dụng phụ trên làn da hay cơ thể người. Có 2 gốc khác nhau: alpha arbutin (vị trí thứ 3) và beta arbutin (vị trí thứ 4).

*Serum trắng da, mờ thâm mụn Dr.PONG 28D Whitening Drone x3 dưỡng trắng với công thức kết hợp giữa Vitamin C, Arbutin và Niacinamide

4. HYDROQUINONE

Hydroquinone: Là một chất đặc trưng trong các sản phẩm làm trắng da, hydroquinone làm giảm sự sản xuất melanin và làm giảm sự xuất hiện của nám, tàn nhang và vết thâm.

5. KOJIC ACID

Là một chất đặc trưng trong các sản phẩm làm trắng da, kojic acid làm giảm sự sản xuất melanin và làm giảm sự xuất hiện của nám, tàn nhang và vết thâm.

Đứng đầu bảng trong các thành phần làm trắng siêu đỉnh, kojic acid (axit) là một thành phần được chiết xuất từ các họ nấm và quá trình lên men rượu gạo.

Ức chế enzyme tyrosinase sản sinh melanin quá mức. Nồng độ làm trắng da thông thường từ 1 đến 4%.

Tuy nhiên, thành phần kojic acid thường không bền vững nếu không được bảo quản đúng cách và dễ phản ứng với các chất khác nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Bài trước Bài sau