Thời Gian Phát Huy Hiệu Quả Của Các Hoạt Chất Thường Gặp Trong Mỹ Phẩm

Thời Gian Phát Huy Hiệu Quả Của Các Hoạt Chất Thường Gặp Trong Mỹ Phẩm

Các sản phẩm dưỡng sáng thường có các hoạt chất hỗ trợ như Niacinamide, Vitamin C, AHA,..., và mỗi hoạt chất có khoảng thời gian thẩm thấu và phát huy tác dụng khác nhau. Hãy cùng Dr.PONG tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây.

Thời gian tái tạo lại da 

Thời gian tái tạo của da là quá trình mà da tự nhiên cần để loại bỏ các tế bào da cũ và thay thế chúng bằng tế bào mới. Quá trình này thường kéo dài từ 28 đến 40 ngày phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe, tình trạng da của mỗi người. Thời gian tái tạo da càng nhiều, da càng khó khăn trong việc duy trì sự tươi trẻ.

Trong các sản phẩm sáng da thường chứa các hoạt chất như: vitamin C, AHA, Niacinamide, … giúp tối ưu hóa quá trình tái tạo da với công dụng làm dịu, làm mờ vết thâm, giảm viêm nhiễm, cung cấp dưỡng chất và cải thiện cấu trúc da.

Thời gian phát huy của hoạt chất Glycolic Acid và AHA 

Glycolic Acid: cải thiện rõ từ 2 đến 8 tuần khi sử dụng đều đặn. Khi bạn sử dụng sản phẩm chứa Glycolic Acid, bạn có thể cảm nhận sự mềm mịn và tươi trẻ của da ngay sau vài lần sử dụng đầu tiên. 

AHA (Alpha Hydroxy Acids): AHA gồm nhiều loại axit như glycolic acid, lactic acid, citric acid,malic acid... Thời gian phát huy hiệu quả của các loại AHA cũng tương tự như Glycolic Acid, thường kéo dài từ 2 đến 8 tuần. 

Thời gian phát huy của hoạt chất Retinol

Retinol giúp kích thích quá trình tái tạo tế bào da, loại bỏ tế bào da chết ở lớp biểu bì và tăng cường sản xuất collagen, làm mờ nếp nhăn nhỏ trong khoảng thời gian từ 4 - 6 tuần. 

Khi sử dụng đều đặn, hiệu quả của Retinol có thể trở nên rõ ràng hơn. Da có thể trở nên mềm mịn hơn, các vết thâm nám và nếp nhăn nhỏ có thể được làm mờ. Sự đàn hồi của da có thể tăng cường và làn da trông khá tươi trẻ hơn.

Sau thời gian dài hơn sử dụng từ 3 - 6 tháng, Retinol có thể giúp cải thiện rõ rệt hơn về việc làm mờ nám, tàn nhang và giảm thiểu các vấn đề về da liên quan đến lão hóa.

Thời gian phát huy của hoạt chất Vitamin C

Vitamin C giúp làm dịu sự viêm nhiễm, giảm tác động của tia UV và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da. Da sẽ trông tươi sáng và rạng rỡ hơn sau 2 - 4 tuần sử dụng.

Từ 6-8 tuần da trở nên sáng hơn, đều màu hơn, và có thể giúp làm mờ các vết thâm như vết nám hoặc tàn nhang. Sau 3 tháng trở lên hoạt chất vitamin C sẽ thể hiện rõ hơn bằng việc giảm mờ nám, tàn nhang và giúp tình trạng tổng thể của da rạng rỡ hơn. 

Thời gian phát huy của hoạt chất Niacinamide

Trong khoảng thời gian 2-4 tuần, bạn có thể cảm nhận sự cải thiện về việc kiểm soát tình trạng da dầu và kiềm dầu. Niacinamide có khả năng kiểm soát sản xuất dầu da, giúp làm giảm tình trạng mụn trứng cá và làm dịu da.

Khi sử dụng đều đặn từ 4 - 8 tuần , hiệu quả của Niacinamide có thể trở nên rõ ràng hơn. Da có thể trở nên mịn màng hơn, đều màu hơn và vết thâm, nám có thể giảm đi.

Thời gian phát huy hiệu quả của các hoạt chất trong sản phẩm chăm sóc da có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như nồng độ, loại sản phẩm và tình trạng da cá nhân. Nhưng để mang lại kết quả sử dụng như mong muốn các bạn nhớ thực hiện đều đặn và không nên ngắt quãng quá lâu. Quá trình làm đẹp cần được diễn ra thường xuyên và kiên trì. 

Bài trước Bài sau