TÁC ĐỘNG CỦA ÁNH SÁNG XANH ĐẾN LÀN DA

TÁC ĐỘNG CỦA ÁNH SÁNG XANH ĐẾN LÀN DA
Ánh sáng xanh đến từ nhiều nguồn khác nhau: từ ánh nắng mặt trời và cả từ các thiết bị điện tử. Tác động của ánh sáng xanh từ màn hình và các thiết bị điện nhỏ hơn so với ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời; tuy nhiên, việc phơi ánh sáng từ các thiết bị này trong một thời gian dài đang gây ra mối lo ngại lớn, gây hại cho mắt và cả làn da. Ánh sáng xanh không những kích thích quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, kéo theo việc thay đổi màu da, mà còn làm da có khả năng bị viêm nhiễm và bề mặt da bị suy yếu.
Hãy cùng Dr.PONG tìm hiểu

1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là một dải sóng màu trong phổ màu của ánh sáng có bước sóng từ khoảng 450 đến 490 nanomet (nm).

nhé!

Nguồn ánh sáng tự nhiên duy nhất xuất hiện là ánh sáng mặt trời. Ánh sáng xanh cũng tồn tại trong nhiều nguồn ánh sáng nhân tạo, bao gồm màn hình điện thoại, máy tính, đèn LED và các thiết bị điện tử khác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc liên tục với ánh sáng xanh từ các thiết bị này có thể gây hại cho sức khỏe của con người, bao gồm các vấn đề về giấc ngủ và mắt.

 

2. Tác động của ánh sáng xanh đến làn da

Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng xanh làm đẩy nhanh quá trình phân hủy collagen và elastin (các protein tạo cấu trúc quan trọng của da, giúp tạo nên làn da săn chắc và trẻ trung). Khi các sợi collagen và elastin bắt đầu bị phá vỡ nhanh hơn so với khi chúng được tạo ra, vấn đề lão hóa da dần được hình thành, cụ thể làn da bị nhão ra, lão hóa và mất đi độ săn chắc, đàn hồi.

Một trong những tác hại của ánh sáng xanh với da là ảnh hưởng đến nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Ánh sáng xanh ngăn chặn hormone giấc ngủ melatonin và có xu hướng cung cấp năng lượng cho những người tiếp xúc với nó. Đây là lý do tại sao việc nhìn vào màn hình điện tử trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, thậm chí gây rối loạn giấc ngủ do xáo trộn đồng hồ cơ thể tự nhiên. Điều này càng làm tăng quá trình lão hóa da và sự phân hủy collagen.

 

3. Các nghiên cứu về tác hại của ánh sáng xanh

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Photochemistry and Photobiology" vào năm 2013 đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh có thể gây ra tổn thương oxy hóa và làm giảm sự sản xuất collagen trong da.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Journal of Investigative Dermatology" năm 2010 cũng khẳng định rằng ánh sáng xanh và ánh sáng khác có bước sóng ngắn có thể gây ra sự mất nước của da, ảnh hưởng đến cấu trúc protein của da và gây ra các vấn đề về da.

Và một số nghiên cứu khác cũng cho rằng ánh sáng xanh làm tăng tổn thương oxy hóa trong da và gây ra sự suy giảm chức năng tế bào melanin trong da khiến sắc tố da thay đổi.

 

KEM CHỐNG NẮNG CHỐNG ÁNH SÁNG XANH 444

Với 6 màng lọc tia UV, kem chống nắng 444 giúp bảo vệ làn da bạn toàn diện từ các tia UV và ánh sáng xanh HEV.

Ngăn chặn được các tia UV (tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời) và ánh sáng xanh HEV (có trong ánh sáng mặt trời, các thiết bị xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta như màn hình máy tính, điện thoại, tivi, đèn huỳnh quang, đèn led, …). 

Giúp ngăn ngừa thâm/sạm da, lão hóa gây ra bởi tác hại của tia UV và ánh sáng xanh. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn quốc tế với máy phân tích độ truyền tia cực tím DAISO – phòng lab chuẩn quốc tế tại Đài Loan.

 

Chỉ số chống nắng SPF50 PA+++. Kem chống nắng chống ánh sáng xanh và tia UV được phê duyệt bởi thử nghiệm lâm sàng trên người về khả năng bảo vệ khỏi tia UVA thông qua phương pháp In Vivo (ISO24442) MPPDD (liều lượng tối thiểu làm thay đổi sắc tố da) với kết quả là chỉ số UVA PF 14.9, tương đương PA+++.

 

Kết cấu mềm mịn, không gây nhờn rít tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu trên da. 

Dành cho mọi loại da, kể cả da mụn, da nhạy cảm, da lão hóa sớm.

Bài trước Bài sau