Cách Lưu Trữ Và Bảo Quản Serum Không Bị Oxy Hóa

Cách Lưu Trữ Và Bảo Quản Serum Không Bị Oxy Hóa

Serum thường chứa các thành phần dưỡng da ở dạng cô đặc và có độ tinh khiết cao nên có hạn sử dụng ngắn và rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí hay ánh sáng. Nếu không có cá lưu trữ và bảo quản serum đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bị oxy hóa. Đâu là những cách lưu trữ và bảo quản serum không bị oxy hóa bạn có thể tham khảo.

1. Lưu trữ ở nơi khô ráo, mát mẻ: 

Trong serum có nhiều thành phần tự nhiên nên dễ bị oxy hóa nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao. Bạn nên lưu trữ serum ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. Một vài loại serum cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ thoáng, không quá nóng để vẫn giữ được chất lượng của sản phẩm. Các dòng serum của Dr.PONG thì không cần cho vào tủ lạnh mà chỉ cần bảo quản trong nhiệt độ từ 22-33 độ C.

2. Đậy kín nắp sau khi sử dụng: 

Nên đậy thật kín nắp serum sau khi sử dụng để đảm bảo serum không bị tiếp xúc với không khí và có thể tăng nguy cơ quá trình bị oxy hóa. Hãy đảm bảo sau khi sử dụng, nắp serum đã được đậy kín và serum  được lưu trữ nơi thoáng mát.

3. Sử dụng trong thời hạn cho phép sau khi mở nắp: 

Serum dễ bị oxy hóa và mất đi hiệu quả nếu sử dụng quá lâu sau khi bạn mở nắp. 

Thời hạn sử dụng serum đúng và tốt nhất là thời gian serum vừa được khui seal và khi serum vẫn còn giữ được chất lượng, khoảng thời gian này thường kéo dài từ 1-6 tháng tùy nhãn hàng. Do đó, bạn có thể lựa chọn những dòng serum có dung tích nhỏ như: serum Whitening Drone với dung tích chỉ với 16ml, … và nhiều dòng serum của Dr.Pong khác để  chất lượng serum luôn được đảm bảo và không lo việc serum bị oxy hóa. 

4. Khoảng cách xa đầu vòi serum với da mặt

Da mặt và da tay đều có vi khuẩn và bụi bẩn, khi sử dụng serum bạn nên để đầu vòi serum cách với da mặt từ 2 - 3cm để hạn chế việc lây chéo vi khuẩn từ da mặt vào serum gây ra hiện tượng oxy hóa.

5. Chọn mua serum có chai đựng tối màu: 

Bạn nên lựa chọn những dòng serum có vỏ chai màu tối để hạn chế được việc tiếp xúc ánh sáng, giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn. Bao bì tối màu sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng, giảm thiểu quá trình oxy hóa.

6. Chú ý đến mùi và màu của serum: 

Khi sử dụng serum bạn nên chú ý đến chất lượng và màu của serum để xem serum có bị oxy hóa không. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là mùi và màu của serum thay đổi. Nếu serum có mùi khác thường hoặc màu sắc biến đổi có thể serum của bạn đang trong hóa trình bị oxy hóa. 

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn có thể bảo quản serum một cách hiệu quả, giữ được chất lượng tốt nhất của sản phẩm để làn da được hấp thụ dưỡng chất một cách tối ưu nhé. 

Bài trước Bài sau